คาร์เทียร์เผยคอลเลคชั่นเรือนเวลาที่รังสรรค์จากรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์

คาร์เทียร์เผยคอลเลคชั่นเรือนเวลาที่รังสรรค์จากรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์

คาร์เทียร์เผยคอลเลคชั่นเรือนเวลาที่รังสรรค์จากรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์

คาร์เทียร์เผยคอลเลคชั่นเรือนเวลาที่รังสรรค์จากรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์
ในงาน Watches & Wonders 2024

คาร์เทียร์เป็นมากกว่าผู้ผลิตเรือนเวลา ทว่าเป็นผู้สรรสร้างรูปทรงที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร เกิดการรังสรรค์รูปทรงที่มีเอกลักษณ์ เพียงเห็นก็จดจำได้ทันที คาร์เทียร์เปรียบดั่งนักเล่นแร่แปรธาตุ สามารถเปลี่ยนวัตถุให้เป็นสิ่งล้ำค่าน่าปรารถนา แฝงไว้ด้วยความรู้สึกและความทรงจำที่ไม่อาจมีสิ่งใดมาทดแทน ทั้งยังช่วยยกระดับจิตวิญญาณของผู้สวมใส่

คาร์เทียร์เผยให้เห็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ควบคู่ไปกับการรังสรรค์สิ่งมหัศจรรย์ขึ้นมาราวกับนักมายากล

“คาร์เทียร์คือนักมายากลขนานแท้” – ซีริลล์ วิญเญอรอง (Cyrille Vigneron), กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Cartier International

“คาร์เทียร์ ผู้วิเศษแสนประณีต ผู้ร้อยเรียงเสี้ยวแห่งดวงจันทร์ บนเส้นด้ายแห่งดวงตะวัน” – ฌอง คอคโต (Jean Cocteau)

คาร์เทียร์เปรียบดั่งนักมายากลผู้เชี่ยวชาญด้านรูปทรง ข้ามเส้นแบ่งระหว่างความจริงกับจินตนาการ คาร์เทียร์รับรู้เสน่ห์แห่งกาลเวลา และเผยปริศนาแห่งเวลาผ่านประดิษฐกรรมเวลา อันเป็นงานสร้างสรรค์ที่เปิดกว้างไปสู่การรังสรรค์นานารูปแบบ นับจากการถ่ายทอดรูปทรงไปสู่ความเหนือจริงสูงสุด ตั้งแต่กลไกเชิงเทคนิค สู่ความเป็นสุดยอดด้านความล้ำค่า จากสุดยอดความกล้า สู่จินตนาการอันบรรเจิด ผลงานเหล่านี้เป็นเสมือนเส้นด้ายเชื่อมโยงกันไว้ด้วยเวทย์มนตร์ที่มองไม่เห็น ทว่าเป็นสายใยประสานระหว่างสไตล์กับจิตวิญญาณ เวทย์มนต์คือเส้นด้ายที่สำคัญที่ถักทอเรื่องราวในงาน Watches & Wonders 2024 ให้เป็นหนึ่งเดียว ทั้งยังแผ่พลังแห่งการพลิกโฉมอย่างไม่หยุดยั้ง ให้กับเรือนเวลาสุดคลาสสิกของเมซง ที่ถูกนำมาสร้างสรรค์ใหม่อยู่เสมอ หนึ่งในนั้นคือ Tortue Monopoussoir Chronograph จากคอลเลคชั่น Cartier Privé คาร์เทียร์จุดประกายให้เกิดการผสนผสานกันอย่างไม่คาดฝัน ระหว่างงานสร้างภาพเหมือนจริงกับงานนามธรรม ผ่านคอลเลคชั่น Jewellery Watches ที่พลิกโฉมมวลสัตว์แห่งคาร์เทียร์ และนำไปสู่การรับรู้ที่ไม่เหมือนเดิม เวทย์มนตร์ เชื้อเชิญให้เรามาเล่นกับปริศนาแห่งเวลา ที่บางครั้งก็เป็นปรากฏการณ์ทางการมองเห็น เช่น Reflection de Cartier ที่บิดเบือนความเป็นจริงให้กลายเป็นสิ่งในจินตนาการ และบางครั้งก็เป็นการบอกเวลาที่ไปไกลเกินความคาดหมาย เช่น เรือนเวลา Santos-Dumont Rewind ที่บันดาลให้เวลาเดินถอยหลัง ผ่านกลไกที่ขับเคลื่อนให้เข็มนาฬิกาหมุนกลับด้าน หรือ Santos de Cartier Dual Time ที่เผยช่วงเวลาพร้อมกันในสถานที่ต่างไทม์โซนได้

CARTIER PRIVÉ COLLECTION

การกลับมาครั้งล่าสุดของ Cartier Privé คือการนัดพบประจำปีครั้งที่ 8 สำหรับคนรักนาฬิกา โดยในปีนี้คาร์เทียร์นำ Tortue หนึ่งในเรือนเวลาที่ทรงเกียรติสูงสุดของเมซง มานำเสนอในรูปแบบร่วมสมัย หลายปีที่ผ่านมาเรือนเวลาหายากได้ทยอยกันเปิดตัว ไม่ว่าจะเป็น Crash, Tank Cintrée หรือ Tonneau ที่ต่างก็ได้รับการดีไซน์ใหม่ บนความใฝ่ฝันเพียงหนึ่งเดียว นั่นคือ การนำเทคนิคมารองรับสุนทรียะ สำหรับปีนี้คาร์เทียร์เลือกกลไกโมโนปูซัวร์ โครโนกราฟ คอมพลิเคชั่น มานำเสนอ

Tortue ถือกำเนิดในปี 1912 โดยมีที่มาจากวิสัยทัศน์เชิงสร้างสรรค์เปี่ยมพลัง ในการสร้างบทสนทนาระหว่างความโค้งกับเส้นสายที่ขึงตึง เรือนเวลา Tortue โฉมใหม่ซึ่งบอกเวลาเป็นหลักชั่วโมงและนาที ยังคงยึดมั่นในดีไซน์เดิมแต่มีการปรับรายละเอียดอย่างแนบเนียนด้วยขอบข้างตัวเรือนที่โค้งและยาวไปจรดกับสาย และรูปทรงที่เพรียวบางกว่าเดิมเมื่อมองจากด้านข้าง ทั้งน้ำหนักยังเบากว่าเดิม ประดิษฐกรรมเวลาเรือนนี้ยังได้ย้อนรำลึกผลงานแรกในตระกูล Tortue ด้วยเข็มนาฬิการูปทรงแอปเปิ้ล และแถบบอกนาทีแบบรางรถไฟ ที่เรียงตัวตามรูปทรงสุดไอคอนิคของตัวเรือน ซึ่งทำให้การอ่านเวลาบนหน้าปัดยิ่งง่ายกว่าเดิม

เวอร์ชั่นใหม่บอกเวลาเป็นชั่วโมง/นาที ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 200 เรือน พร้อมหมายเลขกำกับ ส่วนเวอร์ชั่นตัวเรือนแพลทินัม ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 50 เรือน

กลไกโมโนปูซัวร์ โครโนกราฟ ถูกนำมาใช้ครั้งแรกในเรือนเวลา Tortue เมื่อปี 1928 ก่อนจะได้รับการตีความใหม่อย่างโดดเด่นในปี 1998 ในฐานะส่วนหนึ่งของคอลเลคชั่น Privée Cartier Paris โดยมาพร้อมรายละเอียดที่ภูมิฐานสง่างามดังที่เราเห็นในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นเข็มนาฬิกาสตีลสีน้ำเงินรูปทรงแอปเปิ้ล เข็มวินาทีที่เจาะเป็นช่องกลม หรือลายสามเหลี่ยมบนมุมหน้าปัดทั้งสี่มุม

เมื่อดูหน้าปัดจะเห็นว่าตำแหน่งของแถบบอกนาทีแบบรางรถไฟ ได้ขยับออกไปเป็นกรอบนอกของตัวเลขโรมัน เพื่อเปิดพื้นที่บนหน้าปัดทั้งหมดให้กับวงจับเวลาทั้งสอง ส่วนฟังก์ชั่น Start, Stop, Reset นั้นควบคุมด้วยปุ่มกดบนเม็ดมะยม และทำงานด้วยการกดเพียงครั้งเดียว จักรกลนาฬิกาบางเฉียบเพียง 4.3 มม. ขึ้นแท่นจักรกลโครโนกราฟที่บางที่สุดของคาร์เทียร์

ความท้าทายของผู้ประดิษฐ์นาฬิกา ความซับซ้อนที่มองเห็นได้ผ่านฝาหลัง ความมหัศจรรย์ของชุดเฟืองจักรที่น่าตื่นตาตื่นใจ โดยเฉพาะคอลัมน์วีล ชิ้นส่วนสำคัญที่ควบคุมการทำงานของเลเวอร์ทุกตัว และสร้างความท้าทายในแง่การผลิตและการปรับแต่ง การผสานความเชี่ยวชาญเข้ากับฝีมือช่างชั้นสูง คือเอกลักษณ์สำคัญของจักรกลคาลิเบอร์ 1928 MC ที่ตกแต่งผิวสัมผัสอย่างงดงามเหนือระดับความโค้งมนของตรา Côte de Genève ช่วยขับเน้นรูปทรงของสะพานให้โดดเด่น ทั้งเลเวอร์ ลานสปริง และเฟืองสะพานล้วนมาในดีไซน์ลาดเอียง แต่งผิวโลหะแบบปัดด้าน ส่วนตัวจักรและบาร์เรลก็ตกแต่งขอบอย่างประณีต การเล่นกับความแตกต่างระหว่างวงจับเวลาสีฟ้า หน้าปัดโอพาลีนสีเงิน ตัวเลขโรมันผิวสัมผัสโรเดียม ทำให้ได้ผลลัพธ์เป็นเรือนเวลาที่ถ่ายทอดความกลมกลืนเชิงสีสันระหว่างแพลทินัมกับทับทิมคาโบชงซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของคาร์เทียร์

ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 200 เรือน พร้อมหมายเลขกำกับ

Animal Jewellery Watches

สัตว์สัญลักษณ์แห่งอาณาจักรสัตว์ของคาร์เทียร์ เปี่ยมด้วยเสน่ห์และความดุดัน ปรากฏกายในประดิษฐกรรมในเรือนเวลาของเมซงมาตั้งแต่ปี 1914 ซึ่งเป็นปีที่ลวดลายเสมือนขนเสือแพนเตอร์มาปรากฏเป็นครั้งแรกบนตัวเรือนนาฬิกา

ในปีนี้การผสมผสานอันน่าหลงใหลได้ถือกำเนิดขึ้นจากการพบกันระหว่างม้าลายและจระเข้ เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการรังสรรค์เรือนเวลาประดับอัญมณีเต็มตัวเรือน โดดเด่นด้วยลายเรขศิลป์และลวดลายจากธรรมชาติ การรังสรรค์แถบลายแต่ละแถบใช้วิธีลงแลคเกอร์ด้วยมือ ซิลลูเอ็ทของสัตว์ลูกผสมในจินตนาการ ตวัดรอบหน้าปัดรูปเพชร (ทรงสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน) โอบล้อมไว้อย่างแนบชิด ขณะที่ความประณีตของงานแกะสลักรอบเม็ดพลอยแต่ละเม็ด สะท้อนให้เห็นความเชี่ยวชาญของเมซง

“ผลงานใหม่เหล่านี้เข้ามาเพิ่มความหลากหลายให้เรือนเวลาลายสรรพสัตว์ของคาร์เทียร์ และไม่ว่าจะเป็นสไตล์เหมือนจริงหรือนามธรรม สมจริงหรือเหนือจินตนาการ ก็ล้วนถ่ายทอดความงามของธรรมชาติออกมาให้เห็น ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา ธีมนี้ได้ผ่านการรังสรรค์ขึ้นใหม่ นับเป็นการสำรวจสุนทรียะที่ทรงคุณค่า และเต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกตลอดจนพลังในเชิงสัญลักษณ์” ปิแอร์ ไรเนโร ผู้อำนวยการฝ่ายภาพลักษณ์ สไตล์ และมรดกคาร์เทียร์

คอลเลคชั่น REFLECTION DE CARTIER

ก้าวผ่านสู่อีกด้านของกระจก ที่ซึ่งกาลเวลาเริงเล่นกับรูปลักษณ์ หลังจาก Clash [Un]limited และ Coussin มาถึง Reflection de Cartier การเดินทางที่เต็มไปมนตร์ขลัง ภาพลวงตา และความน่าหลงใหล ยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง สมดังคำกล่าวของคอลเลคชั่นที่ว่า “ถ่ายทอดปริศนาแห่งกาลเวลาผ่านงานสร้างสรรค์ที่หาญกล้า” ผสมผสานความเชี่ยวชาญด้านรูปทรงของคาร์เทียร์ ได้ผลลัพธ์เป็นเรือนเวลาที่ผนวกความเชี่ยวชาญของช่างนาฬิกาและช่างจิวเวลรี่ของเมซง โดยมีจุดเริ่มต้นจากสายนาฬิกาทรงกำไล ที่มีขนาดใหญ่กว่าครั้งใดๆ และโดดเด่นด้วยลวดลายทองฉลุ สลับกับทองคำขัดเงาผิวกระจก ด้วยเส้นสายที่เหยียดยาวและขอบที่คมชัด แรงตึงในเส้นสายบรรจบลงที่หน้าปัดนาฬิกา ประสานกับภาพสะท้อนของหน้าปัดราวกับกาลเวลากำลังเดินถอยหลัง กระจกหน้าปัดแบบลาดเอียงสร้างความพราวตาดุจอัญมณี เน้นย้ำอัตลักษณ์ของเรือนนาฬิกา ที่ทรงไว้ซึ่งความประณีตและภูมิฐานอย่างสมดุล โครงสร้างนี้ได้ก่อกำเนิดเรือนเวลาไวท์โกลด์ ที่ตกแต่งด้วยวัสดุหลากหลาย เมื่อจับคู่กับการฝังอัญมณีแบบต่างๆ เช่น การฝังแบบสโนว์เซ็ตติ้งคู่กับ inverted setting จึงได้ผลลัพธ์ที่แพรวพราวดึงดูดใจทั้งยามมองและยามสัมผัส

คอลเลคชั่น SANTOS DE CARTIER และ SANTOS-DUMONT

พิชิตห้วงเวหา เล่นกับแนวคิดเรื่องเวลา และท้าทายแรงโน้มถ่วงของโลก มรดกความหาญกล้าของยอดนักบิน อัลแบร์โต้ ซานโตส-ดูมงต์ ฉายชัดอยู่ในคอลเลคชั่นใหม่ ที่ถ่ายทอดทั้งจิตวิญญาณ สไตล์ และมนต์ขลังของนักบุกเบิกผู้มีจิตวิญญาณเสรีออกมาได้อย่างชัดเจน ด้วยความซื่อตรงต่อแบบฉบับที่ไม่เหมือนใครและความชาญฉลาดของนักบินผู้นี้ คาร์เทียร์จึงได้สืบทอดการผจญภัยผ่านเรือนเวลาระดับไอคอน ที่นำมาจินตนาการใหม่ถึง 2 เวอร์ชั่นด้วยกัน เรือนแรก Santos-Dumont Rewind ความสง่างามที่มาพลิกขนบการบอกเวลา และเรือนที่ 2 Santos de Cartier Dual ที่แสดงเวลาพร้อมกันถึง 2 โซนเวลา

ด้วยความหาญกล้าที่จะพลิกโฉมเวลา ประดิษฐกรรมเรือนเวลา Santos de Cartier Dual Time รุ่นล่าสุด จึงสามารถพิชิตระยะทางได้ เช่นเดียวกับที่ยอดนักบิน อัลแบร์โต้ ซานโดส-ดูมงต์ เคยทำสำเร็จมาแล้ว กลไกจักรกลแบบขึ้นลานอัตโนมัติ รวม 2 ไทม์โซนไว้ในเรือนเดียว ช่วยให้ผู้สวมใส่รู้เวลา ณ ตำแหน่งที่อยู่ในปัจจุบัน และตำแหน่งต้นทางที่จากมาได้พร้อมกัน

แนวเส้นที่สอบเข้าหากัน สอดคล้องกับสรีระ ประสานพลังของเส้นสายตัวเรือนกับสายนาฬิกา ช่วยให้เรือนเวลาในเวอร์ชั่นสตีลเผยความสง่างามผ่านรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเข็มรูปดาบผิวสัมผัสโรเดียมเคลือบวัสดุเรืองแสง เม็ดมะยมเจ็ดเหลี่ยม หรือหน้าต่างสีเทาแสดงโซนเวลาที่ 2 ซึ่งสามารถปรับได้ตามต้องการ

Santos de Cartier เป็นที่สุดในด้านการใช้งาน สายนาฬิกาทุกเวอร์ชั่นมาพร้อมสายสตีลและสายหนังที่ถอดเปลี่ยนง่ายด้วยระบบ QuickSwitch ซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตร กลไกล่องหนและไร้รอยต่อ ผสานกลมกลืนอย่างลงตัวกับสถาปัตยกรรมตัวเรือน สายแบบโลหะสามารถปรับความยาวได้ใกล้เคียงขนาดข้อมือมากที่สุด ด้วยระบบปรับขนาด SmartLink ที่ไม่ต้องใช้เครื่องมือ และได้รับการจดสิทธิบัตรอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ การเปลี่ยนวิถีแห่งเวลาคือเป้าหมายสูงสุดทั้งในเชิงเทคนิคและสุนทรียะของ Santos-Dumont Rewind ประดิษฐกรรมเวลาที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นใหม่ทั้งเรือน

หน้าปัดคาร์เนเลียนดูเด่นสะดุดตาแต่แรกเห็น และเมื่อพิจารณาลึกลงไปก็ยิ่งเห็นความแตกต่างที่เป็นเอกลักษณ์ของเรือนเวลาแพลทินัมรุ่นลิมิเต็ด นั่นคือตัวเลขโรมันที่เรียงทวนเข็มนาฬิกา พลิกขนบการบอกเวลาไปอย่างสิ้นเชิง การประดิษฐ์เรือนเวลารุ่นลิมิเต็ดด้วยความสร้างสรรค์ไม่ซ้ำใคร เปรียบเสมือนการเดินตามรอยอันเปี่ยมมนตร์ขลังและไม่ซ้ำแบบใครของยอดนักบิน อัลแบร์โต ซานโตส-ดูมงต์ ผู้ทำให้ทุกสิ่งเป็นไปได้เสมอ เข็มนาฬิการูปทรงแอปเปิ้ลพร้อมกลไกไขลานกลับด้าน คาลิเบอร์ 320 MC ขับเคลื่อนให้เข็มเดินถอยหลังแทนที่จะเดินไปข้างหน้าอย่างนาฬิกาทั่วไป นาฬิกาไร้กาลเวลารุ่นนี้ถ่ายทอดความสง่างามของรุ่นออริจินัลปี 1904 และจิตวิญญาณนักบุกเบิกของซานโตส-ดูมงต์ได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน ดังจะเห็นได้จากการสลักลายเซ็นของซานโตส-ดูมงต์ ทั้งแบบปกติและแบบกลับด้าน ไว้ด้านหลังหน้าปัด

ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 200 เรือน พร้อมหมายเลขกำกับ

คอลเลคชั่น CARTIER PRIVÉ

 

Cartier Privé Tortue Monopoussoir Chronograph
ตัวเรือนแพลทินัม เม็ดมะยมทรงเหลี่ยมประดับทับทิมคาโบชอง
หน้าปัดและหน้าปัดย่อยจับเวลาโอพาลีนสีเงิน
เข็มนาฬิการูปทรงแอปเปิ้ลทำจากสตีลสีน้ำเงิน
สายหนังอัลลิเกเตอร์สีแดงเบอร์กันดีกึ่งด้านและสีเทาแวววาว ถอดเปลี่ยนได้ หัวสายแพลทินัมแบบหัวเข็มขัด

กลไกจักรกลแบบขึ้นลานด้วยมือ คาลิเบอร์ 1928 MC ฝาหลังแบบเปิด

ขนาด : 43.7 มม. 34.8 มม. หนา 10.2 มม.

ทนแรงดันน้ำถึง 3 บาร์ (ประมาณ 30 เมตร)

ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 200 เรือน พร้อมหมายเลขกำกับ

 

Cartier Privé Tortue Monopoussoir Chronograph
ตัวเรือนเยลโลว์โกลด์ เม็ดมะยมทรงเหลี่ยม ประดับแซฟไฟร์คาโบชอง
หน้าปัดและหน้าปัดย่อยจับเวลาสีทองลายเกรน
เข็มนาฬิการูปทรงแอปเปิ้ลทำจากสตีลสีน้ำเงิน
สายหนังจระเข้อัลลิเกเตอร์สีน้ำเงินและสีน้ำเงินกึ่งแมทท์ ถอดเปลี่ยนได้
หัวสายเยลโลว์โกลด์แบบหัวเข็มขัด

กลไกจักรกลแบบขึ้นลานด้วยมือ คาลิเบอร์ 1928 MC ฝาหลังแบบเปิด

ขนาด : 43.7 มม. 34.8 มม. หนา 10.2 มม.

ทนแรงดันน้ำถึง 3 บาร์ (ประมาณ 30 เมตร)

ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 200 เรือน พร้อมหมายเลขกำกับ

 

 

Cartier Privé Tortue
ตัวเรือนแพลทินัม เม็ดมะยมทรงเหลี่ยม และหัวสายแบบหัวเข็มขัด ฝังเพชร

บริลเลี่ยนท์คัท (2.01 กะรัต)
หน้าปัดโอพาลีนสีเงิน เข็มนาฬิการูปทรงแอปเปิ้ลทำจากสตีลผิวสัมผัสโรเดียม
สายหนังอัลลิเกเตอร์สีแดงเบอร์กันดี

กลไกจักรกลแบบขึ้นลานด้วยมือ คาลิเบอร์ 430 MC ขนาด 41.4 มม. 32.9 มม. หนา 7.2 มม. ทนแรงดันน้ำถึง 3 บาร์ (ประมาณ 30 เมตร)

ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 50 เรือน พร้อมหมายเลขกำกับ

 

Cartier Privé Tortue
ตัวเรือนแพลททินั่ม เม็ดมะยมทรงเหลี่ยมประดับทับทิมคาโบชอง
หน้าปัดเงินเหลือบรุ้ง เข็มนาฬิการูปทรงแอปเปิ้ลทำจากสตีลผิวสัมผัสโรเดียม
สายหนังจระเข้อัลลิเกเตอร์สีแดงเบอร์กันดี ถอดเปลี่ยนได้
หัวสายแพลททินั่มแบบหัวเข็มขัด

กลไกจักรกลแบบขึ้นลานด้วยมือ คาลิเบอร์ 430 MC ขนาด 41.4 มม. 32.9 มม. หนา 7.2 มม. ทนแรงดันน้ำถึง 3 บาร์ (ประมาณ 30 เมตร)

ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 200 เรือน พร้อมหมายเลขกำกับ

 

Cartier Privé Tortue

ตัวเรือนเยลโลว์โกลด์ เม็ดมะยมทรงเหลี่ยมประดับแซฟไฟร์คาโบชอง
หน้าปัดผิวสัมผัสทองลายเกรน เข็มนาฬิการูปทรงแอปเปิ้ลทำจากสตีลผิวสัมผัสทองคำ สายหนังจระเข้อัลลิเกเตอร์สีน้ำเงินกึ่งแมทท์
หัวสายเยลโลว์โกลด์แบบหัวเข็มขัด

กลไกจักรกลแบบขึ้นลานด้วยมือ คาลิเบอร์ 430 MC ขนาด 41.4 มม. 32.9 มม. หนา 7.2 มม. ทนแรงดันน้ำถึง 3 บาร์ (ประมาณ 30 เมตร)

ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 200 เรือน พร้อมหมายเลขกำกับ

 

Animal Jewellery Watches

 

ANIMAL JEWELLERY WATCH
โรสโกลด์

ตัวเรือน หน้าปัด และหัวสายแบบหัวเข็มขัด ฝังทับทิมและเพชรบริลเลี่ยนท์คัท (2.8 กะรัต) เคลือบแลคเกอร์สีดำ เม็ดมะยมฝังทับทิม สายนาฬิกาเส้นแรกทำจากหนังลูกวัวสีดำ เส้นที่ 2 ทำจากหนังอัลลิเกเตอร์สีดำ

กลไกควอตซ์

ANIMAL JEWELLERY WATCH
ไวท์โกลด์ผิวสัมผัสโรเดียม

ตัวเรือน หน้าปัด และหัวสายแบบหัวเข็มขัด ฝังซาโวไรท์การ์เน็ท และเพชรบริลเลี่ยนท์คัท (2.8 กะรัต) เคลือบแลคเกอร์สีดำ เม็ดมะยมฝังซาโรไวท์การ์เน็ท       สายนาฬิกาเส้นแรกทำจากหนังลูกวัวสีดำ เส้นที่ 2 ทำจากหนังอัลลิเกเตอร์สีกรมท่า

กลไกควอตซ์

ANIMAL JEWELLERY WATCH
ไวท์โกลด์ผิวสัมผัสโรเดียม

ตัวเรือนและหัวสายแบบหัวเข็มขัดฝังสปิเนลสีดำและเพชรบริลเลี่ยนท์คัท (1.6 กะรัต) เคลือบแลคเกอร์สีดำ เม็ดมะยมประดับสปิเนลสีดำ หน้าปัดออนิกซ์       สายนาฬิกาเส้นแรกทำจากหนังลูกวัวสีดำ เส้นที่ 2 ทำจากหนังจระเข้อัลลิเกเตอร์  สีดำ

กลไกควอตซ์

 

PANTHER JEWELLERY WATCH
ไวท์โกลด์ผิวสัมผัสโรเดียม

ตัวเรือน หน้าปัด สาย และหัวเสือ ฝังแซฟไฟร์และเพชรบริลเลี่ยนท์คัท (12.1 กะรัต) ดวงตาฝังมรกตทรงหยดน้ำ จมูกฝังออนิกซ์

กลไกควอตซ์

 

PANTHER JEWELLERY WATCH
ไวท์โกลด์ผิวสัมผัสโรเดียม

ตัวเรือน สาย และหัวจระเข้ ฝังมรกตและเพชรบริลเลี่ยนท์คัท (3.8 กะรัต) ดวงตาฝังมรกตคาโบชอง หน้าปัดเงินลายซันเรย์ ฝังมรกตบริลเลี่ยนท์คัทที่ตำแหน่ง

12 นาฬิกา

กลไกควอตซ์

 

TIGER JEWELLERY WATCH
ไวท์โกลด์ผิวสัมผัสโรเดียม

ตัวเรือน สาย และหัวเสือ ฝังสปิเนลสีดำ สเปสซาไรท์การ์เน็ท แซฟไฟร์สีเหลืองและสีส้ม เพชรบริลเลี่ยนท์คัท (3.3 กะรัต) ดวงตาฝังมรกตทรงหยดน้ำ จมูกเคลือบ   แลคเกอร์สีดำ หน้าปัดทองปัดลายซันเรย์ ฝังเพชรบริลเลี่ยนท์คัทที่ตำแหน่ง          12 นาฬิกา

กลไกควอตซ์

CROCODILE JEWELLERY WATCH

ไวท์โกลด์ผิวสัมผัสโรเดียม

ตัวเรือน หน้าปัด และจระเข้ ฝังทัวร์มาลีน แซฟไฟร์ มรกต เพชรบริลเลี่ยนท์คัท (9.8 กะรัต) ดวงตาฝังมรกตทรงคาโบชอง

กลไกควอตซ์

CROCODILE JEWELLERY WATCH
ไวท์โกลด์ผิวสัมผัสโรเดียม

ตัวเรือน หน้าปัด สายนาฬิกาแบบหัวเข็มขัด และจระเข้ ประดับมุก แซฟไฟร์ เพชรบริลเลี่ยนท์คัท (3.1 กะรัต) แต่งลายด้วยเทคนิคเอนาเมล ดวงตาฝังมรกต   ทรงคาโบชอง สายนาฬิกาเส้นแรกทำจากหนังอัลลิเกเตอร์สีกรมท่า เส้นที่ 2 ทำจากหนังลูกวัวสีน้ำเงิน

กลไกควอตซ์

CROCODILE JEWELLERY WATCH
ไวท์โกลด์ผิวสัมผัสโรเดียม

ตัวเรือน หน้าปัด หัวสายแบบหัวเข็มขัด และจระเข้ ฝังเพชรบริลเลี่ยนท์คัท (4.8 กะรัต) ดวงตาฝังมรกตคาโบชอง สายนาฬิกาเส้นแรกทำจากหนังลูกวัวสีม่วงเหลือบ เส้นที่ 2 ทำจากหนังอัลลิเกเตอร์สีกรมท่า

กลไกควอตซ์

PANTHER JEWELLERY WATCH
ไวท์โกลด์ผิวสัมผัสโรเดียม

ตัวเรือน หน้าปัด หัวสายแบบหัวเข็มขัด และเสือแพนเตอร์ ประดับด้วยโรโดไลท์   การ์เน็ท สเปสซาไรท์การ์เน็ท ออนิกซ์ เพชรบริลเลี่ยนท์คัทสีเหลืองและสีขาว (2.8 กะรัต) แต่งลวดลายด้วยเทคนิคเอนาเมล ดวงตาฝังมรกตทรงหยดน้ำ จมูกฝัง      ออนิกซ์ สายนาฬิกาเส้นแรกทำจากหนังลูกวัวสีม่วงเหลือบ เส้นที่ 2 ทำจากหนัง   ลูกวัวสีน้ำตาลเหลือบ

กลไกควอตซ์

คอลเลคชั่น REFLECTION DE CARTIER

 

REFLECTION DE CARTIER WATCH

ไวท์โกลด์ผิวสัมผัสโรเดียม ตัวเรือนและกำไลฝังโอปอล์ ไทเกอร์อาย แอมมิธิสท์ สเปสซาไรท์การ์เน็ท และเพชรบริลเลี่ยนท์คัท (3.58 กะรัต) หน้าปัดไวท์โกลด์ฝังเพชรบริลเลี่ยนท์คัท (0.41 กะรัต) เข็มนาฬิกาทรงดาบทำจากสตีลผิวสัมผัสโรเดียม

กลไกควอตซ์

ขนาด : 18.4 x 17.5 มม. หนา : 8.9 มม.

ทนแรงดันน้ำถึง 3 บาร์ (ประมาณ 30 เมตร)

 

REFLECTION DE CARTIER WATCH

ไวท์โกลด์ผิวสัมผัสโรเดียม ตัวเรือนและกำไลฝังคริสโซเพรส ออบซิเดียน มรกต    ทัวร์มาลีนปาไรบา และเพชรบริลเลี่ยนท์คัท (3.59 กะรัต) หน้าปัดไวท์โกลด์ฝังเพชรบริลเลี่ยนท์คัท (0.41 กะรัต) เข็มนาฬิกาทรงดาบทำจากสตีลผิวสัมผัสโรเดียม

กลไกควอตซ์

ขนาด : 18.4 x 17.5 มม. หนา : 8.9 มม.

ทนแรงดันน้ำถึง 3 บาร์ (ประมาณ 30 เมตร)

 

REFLECTION DE CARTIER WATCH

ไวท์โกลด์ผิวสัมผัสโรเดียม ตัวเรือนและกำไลฝังเพชรบริลเลี่ยนท์คัท (6.62 กะรัต) หน้าปัดเงินขัดทราย เข็มนาฬิกาทรงดาบทำจากสตีลผิวสัมผัสโรเดียม

กลไกควอตซ์

ขนาด : 18.4 x 17.5 มม. หนา : 8.9 มม.

ทนแรงดันน้ำถึง 3 บาร์ (ประมาณ 30 เมตร)

 

REFLECTION DE CARTIER WATCH

ตัวเรือนและกำไลโรสโกลด์ หน้าปัดขัดทราย เข็มนาฬิกาทรงดาบทำจากสตีลผิวสัมผัสโรสโกสด์

กลไกควอตซ์

ขนาด : 18.4 x 17.5 มม. หนา : 8.9 มม.

ทนแรงดันน้ำถึง 3 บาร์ (ประมาณ 30 เมตร)

 

REFLECTION DE CARTIER WATCH

ตัวเรือนและกำไลเยลโลว์โกลด์ หน้าปัดขัดทราย เข็มนาฬิกาทรงดาบทำจากสตีลผิวสัมผัสทอง

กลไกควอตซ์

ขนาด : 18.4 x 17.5 มม. หนา : 8.9 มม.

ทนแรงดันน้ำถึง 3 บาร์ (ประมาณ 30 เมตร)

 

คอลเลคชั่น SANTOS DE CARTIER และ SANTOS DU MONT

 

SANTOS DE CARTIER DUAL TIME WATCH

ตัวเรือนสตีล เม็ดมะยมทรงเหลี่ยมฝังสปิเนลสังเคราะห์สีน้ำเงินทรงเหลี่ยม หน้าปัดลายซันเรย์สีเทาแอนธราไซท์ผิวสัมผัสซาติน หน้าต่างบอกโซนเวลาที่ 2 พร้อมเข็มชั่วโมงในหน้าปัดย่อยจับเวลา (counter) และเครื่องหมายบอกกลางวัน/กลางคืน หน้าปัด ขอบนาฬิกา และเข็มนาฬิกาเคลือบวัสดุเรืองแสง

สายสตีลและสายหนังอัลลิเกเตอร์สีเทาแอนธราไซท์ พร้อมระบบถอดเปลี่ยนสาย “QuickSwitch”  หัวสายพับได้

กลไกจักรกลแบบขึ้นลานอัตโนมัติ 2 โซนเวลา

ขนาด : ขนาดใหญ่ 40.2 x 47.5 มม.

หนา : 10.1 มม.

ทนแรงดันน้ำได้ถึง 10 บาร์ (ประมาณ 100 เมตร)

 

SANTOS DE CARTIER

ตัวเรือนเยลโลว์โกลด์และสตีล เม็ดมะยมทรงเหลี่ยมฝังสปิเนลสังเคราะห์สีน้ำเงินทรงเหลี่ยม หน้าปัดสีเทาแอนธราไซท์ผิวสัมผัสซาตินลายซันเรย์ เข็มนาฬิกาทรงดาบทำจากสตีลขัดเงาผิวสัมผัสโรเดียม

สายสตีลและสายหนังหนังอัลลิเกเตอร์สีเทาแอนธราไซท์ พร้อมระบบถอดเปลี่ยนสาย “QuickSwitch” หัวสายสตีลพับได้

กลไกจักรกลแบบขึ้นลานอัตโนมัติ คาลิเบอร์ 1847 MC

ขนาด : ขนาดใหญ่ 39.8 x 47.5 มม.

หนา : 9.4 มม.

ทนแรงดันน้ำถึง 10 บาร์ (ประมาณ 100 เมตร)

SANTOS DE CARTIER

ตัวเรือนสตีล เม็ดมะยมสตีลทรงเหลี่ยม ฝังสปิเนลสังเคราะห์สีน้ำเงินทรงเหลี่ยม หน้าปัดสีน้ำตาลไล่เฉด ผิวสัมผัสซาตินลายซันเรย์ เข็มนาฬิกาทรงดาบทำจากสตีลขัดเงาผิวสัมผัสโรเดียม เคลือบสารเรืองแสง

สายสตีลและสายหนังจระเข้หนังอัลลิเกเตอร์สีน้ำตาล พร้อมระบบถอดเปลี่ยนสาย “QuickSwitch” หัวสายพับได้

กลไกจักรกลแบบขึ้นลานอัตโนมัติ คาลิเบอร์ 1847 MC

ขนาด : ขนาดใหญ่ 39.8 x 47.5 มม.

หนา : 9.4 มม.

ทนแรงดันน้ำถึง 10 บาร์ (ประมาณ 100 เมตร)

 

SANTOS DE CARTIER

ตัวเรือนสตีล เม็ดมะยมสตีลทรงเหลี่ยม ฝังสปิเนลสังเคราะห์สีน้ำเงินทรงเหลี่ยม หน้าปัดสีน้ำตาลไล่เฉด ผิวสัมผัสซาตินลายซันเรย์ เข็มทรงดาบทำจากสตีลขัดเงาผิวสัมผัสโรเดียม เคลือบสารเรืองแสง

สายสตีลและสายหนังจระเข้หนังอัลลิเกเตอร์สีน้ำตาล พร้อมระบบถอดเปลี่ยนสาย “QuickSwitch” หัวสายพับได้

กลไกจักรกลแบบขึ้นลานอัตโนมัติ คาลิเบอร์ 1847 MC

ขนาด : ขนาดกลาง 35.1 x 41.9 มม.

หนา : 8.8 มม.

ทนแรงดันน้ำถึง 10 บาร์ (ประมาณ 100 เมตร)

SANTOS DUMONT REWIND

ตัวเรือนแพลททินั่ม เม็ดมะยมฝังทับทิมคาโบชอง หน้าปัดคาร์เนเลี่ยนประดับตัวเลขโรมันเรียงทวนเข็มนาฬิกา เข็มรูปทรงแอปเปิ้ลทำจากสตีลผิวสัมผัสโรเดียม

ฝาหลังสลักลายเซ็น Alberto Santos Dumont

สายหนังจระเข้หนังอัลลิเกเตอร์สีน้ำตาลกึ่งแมทท์ หัวสายแพลททินั่มแบบหัวเข็มขัด

กลไกจักรกลหมุนกลับด้านและขึ้นลานด้วยมือ คาลิเบอร์ 230 MC

ขนาด : ขนาดใหญ่ 31.5 x 43.5 มม.

หนา : 7.3 มม.

ทนแรงดันน้ำถึง 3 บาร์ (ประมาณ 30 เมตร)

กล่องไม้เคลือบแลคเกอร์ ตกแต่งผิวสัมผัสพัลลาเดียมบนลวดลายและรายละเอียด ด้านในบุด้วย Alcantara* สีเทา

ขนาด : ยาว 131 มม. ลึก 131 มม. สูง 105 มม.

*Alcantara เป็นเครื่องหมายการค้าที่คาร์เทียร์มิได้เป็นเจ้าของ

ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 200 เรือนพร้อมหมายเลขกำกับ

SANTOS-DUMONT

ตัวเรือนและขอบตัวเรือนแพลททินั่ม เคลือบแลคเกอร์สีเขียวมะกอก เม็ดมะยมฝังทับทิม หน้าปัดสีเขียวผิวสัมผัสซาตินลายซันเรย์ ประดับตัวเลขอารบิก เข็มทรงดาบทำจากสตีลผิวสัมผัสโรเดียม

สายหนังจระเข้อัลลิเกเตอร์สีเขียวกึ่งแมทท์ หัวสายแพลททินั่มแบบหัวเข็มขัด

กลไกจักรกลแบบขึ้นลานด้วยมือ คาลิเบอร์ 430 MC

ฝาหลังตัวเรือนสลักลายเซ็น Alberto Santos Dumont

ขนาด : 31.5 x 43.5 มม.

หนา : 7.3 มม.

ทนแรงดันน้ำถึง บาร์ (ประมาณ 30 เมตร)

ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 200 เรือน พร้อมหมายเลขกำกับ

SANTOS-DUMONT

ตัวเรือนและขอบตัวเรือนเยลโลว์โกลด์ เคลือบแลคเกอร์สีเทาน้ำตาล เม็ดมะยมฝังแซฟไฟร์ หน้าปัดสีเทาผิวสัมผัสซาตินลายซันเรย์ ประดับตัวเลขอารบิก เข็มทรงดาบทำจากสตีลผิวสัมผัสเยลโลว์โกลด์

สายหนังจระเข้อัลลิเกเตอร์สีเทากึ่งแมทท์ หัวสายเยลโลว์โกลด์แบบหัวเข็มขัด

กลไกจักรกลแบบขึ้นลานด้วยมือ คาลิเบอร์ 430 MC

ฝาหลังตัวเรือนสลักลายเซ็น Alberto Santos Dumont

ขนาด : 31.5 x 43.5 มม.

หนา : 7.3 มม.

ทนแรงดันน้ำถึง บาร์ (ประมาณ 30 เมตร)

SANTOS-DUMONT

ตัวเรือนและขอบตัวเรือนโรสโกลด์ เคลือบแลคเกอร์สีเขียวหางนกยูง เม็ดมะยมฝังแซฟไฟร์ หน้าปัดสีน้ำเงินผิวสัมผัสซาตินลายซันเรย์ ประดับตัวเลขอารบิก เข็มทรงดาบทำจากสตีลผิวสัมผัสโรสโกลด์

สายหนังจระเข้อัลลิเกเตอร์สีน้ำเงินกึ่งแมทท์ หัวสายโรสโกลด์แบบหัวเข็มขัด

กลไกจักรกลแบบขึ้นลานด้วยมือ คาลิเบอร์ 430 MC

ฝาหลังตัวเรือนสลักลายเซ็น Alberto Santos Dumont

ขนาด : 31.5 x 43.5 มม.

หนา : 7.3 มม.

ทนแรงดันน้ำถึง บาร์ (ประมาณ 30 เมตร)

หมายเหตุ เรือนเวลาคาร์เทียร์ทำจากทองคำ 750/1000 และแพลททินั่ม 950/1000 จำนวนกะรัตของอัญมณีอาจต่างจากที่ระบุไว้เล็กน้อย

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ที่เมล์ : pr@prfreeonline.com Line : @649dwyqd
Back To Top